Ăn sữa chua lúc nào là tốt ?

Sữa chua hay Yogurt là một chế phẩm sữa được sản xuất bằng cách cho vi khuẩn lên men sữa . Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C.

ăn sữa chua lúc nào là tốt

Nên ăn sữa chua lúc nào là tốt là câu hỏi được rất nhiều khách hàng hiện nay. Vì theo các nghiên cứu, nếu ăn sữa chua đúng thời điểm vàng sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho đường ruột và sức khỏe con người.

Tại sao nên ăn sữa chua thường xuyên?

Sữa chua
Lí do nên ăn sữa chua thường xuyên

Sữa chua là sản phẩm được tạo bởi quá trình vi khuẩn lên men từ sữa với rất nhiều lợi khuẩn có ích cho đường ruột. Tất cả các loại sữa đều có thể dùng làm sữa chua, tuy nhiên hiện nay sữa bò là nguyên liệu được dùng nhiều nhất.

Trong sữa chua chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein, glucid, lipid, muối khoáng, vitamin… rất tốt cho đường ruột và sức khỏe con người.

Ăn sữa chua lúc nào là tốt không phải ai cũng biết bởi nếu ăn không đúng thời điểm “vàng” thì sữa chua sẽ không thể phát huy hết các công dụng như:

  • Cung cấp vi khuẩn có lợi tiêu diệt vi khuẩn có hại, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.
  • Cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột luôn ổn định, không phải chịu nhiều tác động từ các loại kháng sinh.
  • Hạn chế tối đa tình trạng chướng hơi, đầy bụng mỗi khi ăn uống.
  • Cân bằng vi khuẩn, điều trị bệnh tiêu chảy và cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ một cách hiệu quả.

Thời điểm “vàng” để ăn sữa chua là lúc nào?

Sữa chua trái cây
Lưu ngay 3 thời điểm “vàng” nên ăn sữa chua

Để sữa chua phát huy hết tác dụng khi được đưa vào cơ thể, thì ngoài việc lựa chọn ăn sữa chua chất lượng thì bạn nên chú ý về thời điểm ăn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì 3 thời điểm “vàng” mà bạn nên ăn sữa chua là:

Sau những bữa ăn chính từ 1 – 2 giờ

Đầu tiên, bạn không được ăn lúc bụng đói hoặc quá no. Tuy không có hại nhưng những thời điểm này này tác dụng của sữa chua sẽ chỉ như một loại sữa tươi bình thường. Thời điểm vàng đầu tiên để ăn đó là sau khoảng 1 – 2 giờ các bữa ăn chính trong ngày. Lúc này, dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH cũng đã được cân bằng tạo điều kiện thuận lợi để các lợi khuẩn trong sữa chua phát triển tốt, giúp làm đẹp và giữ cơ thể khỏe mạnh, ổn định.

Ăn sữa chua vào lúc xế chiều

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc cả ngày với máy tính, ngồi lâu một chỗ thì ăn sữa chua lúc xế chiều vô cùng có lợi. Bởi hàm lượng vitamin B trong sữa chua sẽ giúp cơ thể chúng ta chống lại hiệu quả các bức xạ điện tử. Ngoài ra, thành phần Tyrosine cũng hỗ trợ xoa dịu áp lực, stress của công việc, nạp nhanh năng lượng tích cực để bạn khỏe khoắn, năng động mỗi ngày.

Ăn sữa chua vào buổi tối

Buổi tối sẽ là thời điểm cực kỳ tốt để hàm lượng canxi trong sữa chua được hấp thụ vào cơ thể. Nếu ăn sữa chua lúc đêm muộn hoặc rạng sáng sẽ bị các yếu tố khác ảnh hưởng, ngăn cản quá trình hấp thụ canxi.

Thời gian lý tưởng nhất của buổi tối đó là từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. Nếu ăn tối muộn, bạn hãy lùi việc ăn sữa chua ít nhất là sau khoảng 1 tiếng nhé!

Bài viết liên quan
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Ý kiến độc giả
Inline Feedbacks
View all comments