Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức – Người Hùng Nhân Ái Cứu Giúp Cộng Đồng

Về với Lâm Đồng chúng ta được ngắm nhiều cảnh đẹp với thành phố du lịch Đà Lạt ai đến một lần cũng không muốn về hơn hết ở nơi đây có có một vị thầy thuốc nổi tiếng khắp vùng chữa bệnh từ thiện cứu người một vị thầy thuốc có đủ “ Tâm – Tài – Đức “ đó chính là lương y võ sư Nguyễn Đông Đức.

Sinh thời, cha của lương y Nguyễn Đông Đức là một võ sư Đông y nổi tiếng, ông truyền dạy con rất công phu về thiếu lâm và y võ học. Với bản tính thông minh, lương thiện, ngay từ nhỏ lương y Đức đã ham học hỏi, theo học những bí quyết Đông y võ học của cha với mong muốn khôn lớn sẽ trở thành một lương y có tài, có đức chữa bệnh cứu người. Ước mơ ấy kiên định theo ông từ bé đến lớn, và cứ thế, khi đã trở thành một lương y có tài, lương y Nguyễn Đông Đức vẫn tự nhủ phải nghiên cứu nhiều hơn, tìm tòi hơn nữa theo đúng tinh thần của một võ sư là luôn khiêm tốn và ham học hỏi.

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức - Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng   Nguyễn Đông Đức. Tấm lòng bao dung, chữa bệnh từ thiện giúp đời
Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức

Cách chữa bệnh của lương y Nguyễn Đông Đức theo phương pháp điểm huyệt, giải huyệt Thiếu Lâm Tự. Điều kỳ diệu của nó là “xóa tan” các chứng bệnh như xương khớp, tai biến bại liệt, câm điếc bẩm sinh, thậm chí rất nhiều các bệnh nan y khác… Phương pháp này kết hợp điều trị bằng cách bấm trực tiếp vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu như: Chiếu tia hồng ngoại lên vùng thắt lưng; Áp dụng các biện pháp: áp nhiệt lên vùng cột sống thắt lưng nhằm giảm đau và giảm co cứng cơ như: Chườm nóng; Sóng ngắn, từ trường, điện phân, điện xung và kết hợp làm bằng tay như, di động cột sống, ấn huyệt, xoa bóp vùng đang bị đau. “Khi người bệnh đến, tôi hỏi kỹ là bị trúng đòn, bị té hay chỉ bị đau; bị vào giờ nào trong ngày. Nếu phạm trúng huyệt này vào giờ đó gây nội thương nguy hiểm tính mạng thì tôi mới dùng phương pháp điểm huyệt” – lương y Nguyễn Đông Đức chia sẻ. “Với cách điều trị này, chúng tôi đạt hiệu quả 80% mà không cần dùng thuốc và phẫu thuật” – ông khẳng định.

Trong vô vàn những căn bệnh hiểm nghèo, Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đặc biệt dành trọn tâm huyết nghiên cứu bài thuốc võ thuật chuyên trị các chứng về xương, khớp cho bệnh nhân. Đặc biệt hơn, ông đã nghiên cứu và áp dụng võ thuật vào việc chữa bệnh bằng cách điểm huyệt trị thương. Các bài thuốc gia truyền đều do Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức tự gửi các công thức bài thuốc đến cty dược đạt chuẩn quốc gia, sản xuất các loại thuốc YHCT mang tên Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức, đem hiệu quả tức thì và lâu dài rất thuận tiện cho bệnh nhân.

Sau hàng chục năm cống hiến công sức nghiên cứu chữa bệnh giúp đỡ mọi người, danh tiếng của Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức bay khắp nơi Bắc, Trung, Nam trên đất nước Việt Nam và người nước ngoài như Mỹ, Nga…. Trải qua quá trình nghiên cứu y học, võ thuật và chữa bệnh, đến nay Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã đào tạo ra nhiều thế hệ môn sinh thành đạt và để lại những bài thuốc y học cổ truyền quý báu cho đời.

Với bất cứ bệnh nhân nào đã từng may mắn được lương y võ sư Nguyễn Đông Đức tận tay khám chữa bệnh, ấn tượng đầu tiên họ nhớ về ông là tinh thần thượng võ thấm đẫm trong mọi hành xử, nền nếp của vị lương y tài đức vẹn toàn này. Lương y Nguyễn Đông Đức luôn khám chữa bệnh với phong thái hào hiệp, cởi mở, nhất là với người nghèo. Ai khổ ông giúp đỡ miễn phí, ai cần hỗ trợ gì ông nhiệt tình hỗ trợ… Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức luôn tâm niệm, giàu tình cảm hơn là giàu tiền bạc. Chính vì am hiểu được triết lý sống ở đời, nên lúc nào ông cũng luôn hướng thiện, có tâm với những người nghèo. Bệnh nhân tới Trung tâm phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức cũng được lương y – võ sư hỗ trợ hết mình, với gia đình có hoàn cảnh khó khăn ông thường giảm kinh phí điều trị lên đến 50- 70%.

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức - Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng   Nguyễn Đông Đức. Tấm lòng bao dung, chữa bệnh từ thiện giúp đời
Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam trao quyết định cho Lương y Nguyễn Đông Đức

Hàng năm, lương y Nguyễn Đông Đức vẫn thường dành thời gian để đi các tỉnh chữa bệnh và hỗ trợ từ thiện ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, các ngôi chùa làm từ thiện…Ngoài ra ông còn thường xuyên tổ chức những trương trình từ thiện như tặng xe lăn cho những người khuyết tật, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo… Ngay cả khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, người ta vẫn thấy lương y lặng lẽ khám bệnh miễn phí cho người nghèo, góp sức hỗ trợ các điểm nóng mùa dịch… Hành trình từ thiện của ông không chỉ gói gọn trong địa phương mà khắp từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược…Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Tận Tâm, Tài năng, Cống hiến hết mình vì sức khỏe cộng đồng. Với phẩm chất một võ sư oai hùng, hiên ngang của dân tộc Việt, tài năng bậc thầy trong việc chữa trị thành công nhiều bệnh nan y, Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đã dành cả cuộc đời cho những nghĩa cử cao đẹp, cứu giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn không may vướng phải bệnh tật giúp họ được vui khỏe, hạnh phúc.

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức - Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng   Nguyễn Đông Đức. Tấm lòng bao dung, chữa bệnh từ thiện giúp đời
Ghi nhận tấm lòng vàng cho Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức

Nguyễn Đông Đức – Lương y Võ sư thập toàn, thập mỹ

Nhắc đến Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức – Người ta thường nhắc đến một thầy thuốc uyên bác và tận tâm bên cạnh danh tiếng một võ sư nổi danh một thời của đất Quảng Ngãi. Trên 30 năm theo đuổi con đường y võ tâm thuật, ông đã đem tất cả tâm huyết và tài năng của mình cống hiến cho nền y học nước nhà. Chia sẻ với chúng tôi, Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức bảo rằng “võ học là niềm đam mê từ nhỏ giúp người cường thân kiện thể, rèn tâm dưỡng tính, còn y thuật là cái duyên gắn liền với trách nhiệm của một lương y”. Vì vậy, khi ông kết hợp võ thuật và y học đã tạo nên những điều diệu kỳ mà khó có ai làm được. Ông chọn cho mình một con đường riêng để thực hiện ước nguyện chữa bệnh, cứu người – đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa võ học và y học mà giới chuyên môn thường gọi “võ y tâm thuật”.

Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đã thành công cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó, đôi bàn tay tài hoa của ông chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo: xương khớp, tai biến, bại liệt, câm điếc bẩm sinh và nhiều bệnh nan y khác…Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức chữa bệnh trên cơ sở nguyên lý khoa học. Ông kết hợp chữa bệnh bằng cách bấm vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu: chiếu tia hồng ngoại, áp nhiệt, điện phân, điện xung, ấn huyệt, xoa bóp vùng bị tổn thương… Với cách điều trị này, cơ hội khỏi bệnh lên đến hơn 90% mà không cần dùng thuốc. Đặc biệt hơn cả, nét độc đáo trong phương pháp chữa bệnh bấm huyệt của ông là ở chỗ người bệnh không hề phải chịu bất kỳ cơn đau đớn nào nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ ràng. Bởi ông dựa vào các huyệt hồi sinh – chính là huyệt hồi sức, tăng cường sức chịu đựng. Quan sát quá trình ông chữa bệnh sẽ thấy, ông sử dụng những động tác bấm nhẹ nhàng, các cơ tê liệt giật nhẹ nhưng bệnh nhân đã ra mồ hôi hoặc nóng bừng, mặt đỏ như vừa qua một vận động quá tải. Sự nhẹ nhàng ấy đồi hỏi Giáo sư Nguyễn Đông Đức phải điêu luyện về thủ pháp và am hiểu chính xác vị trí từng huyệt.

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức - Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng   Nguyễn Đông Đức. Tấm lòng bao dung, chữa bệnh từ thiện giúp đời
Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đang điều trị cho bệnh nhân

Với tài năng của mình, ông đã đem đến biết bao niềm vui, hi vọng cho hàng nghìn bệnh nhân từ Nam ra Bắc. Đi kèm với đó, Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức cũng nhận về những chứng chỉ, bằng khen, giấy khen trân quý như: Chứng nhận “Bàn tay vàng bấm huyệt trị bệnh” – do TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng. Bằng khen bàn tay vàng bấm huyệt Tuina của trường Đại học Quốc tế Pari trao tặng Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho công trình “Nghiên cứu phương pháp nghiên cứu hỗ trợ chữa bại liệt do tai biến bằng bấm huyệt trong y học cổ truyền”. Bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc” do Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ cấp…Và nhiều chứng nhận, bằng khen cao quý khác. Hiện nay với cương vị:

Phó trưởng ban Đối ngoại Viện khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Nam

Phó trưởng ban Đối ngoại Tạp chí Thương gia Thị trường

Phó Viện trưởng Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam

Phó giám đốc CN truyền thông -truyền hình Việt Đức KV miền trung Tây nguyên

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức mong muốn mình luôn được khỏe mạnh để cống hiến giúp người, giúp đời nhiều hơn nữa.

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức với tấm lòng thiện nguyên cao cả

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức Không chỉ tài năng trong chữa bệnh, giỏi giang trong y thuật mà ông còn là một thầy thuốc với tâm lòng thiện nguyện cao cả. Suốt nhiều năm qua, dấu chân và lòng thiện nguyện của Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã in dấu khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức thường xuyên dành tặng hàng ngàn suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc. Thầy Đông Đức còn thường xuyên dành thời gian tới các tỉnh vùng sâu, vùng xa để chữa bệnh miễn phí.

Vừa qua, trong 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 1 năm 2022 Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã cùng các mạnh thường quân, các cấp lạnh đạo của 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tặng quà cho các hộ nghèo gia đình chính sách. Trao 800 phần quà từ thiện cho 2 xã huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị …Trao 200 phần quà từ thiện cho xã Phong Hòa huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế …..QUÀ gồm gạo + mì tôm + nước mắm + Đường+ dầu ăn+ hạt nêm + khẩu trang+ dầu gió + xô đựng nước + thuốc tây + khám chữa bệnh miễn phí + phong bì tiền mặt …..trên đường về sẽ ghé Đà Nẵng _ Quảng Ngãi _ Bình Định _ Phú Yên _ Nha Trang _ Đức Trọng.

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức - Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng   Nguyễn Đông Đức. Tấm lòng bao dung, chữa bệnh từ thiện giúp đời
Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức trong chương trình từ thiện

Thật Trân Qúy những việc làm của Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức, mong rằng sẽ có nhiều tấm gương như Thầy, để nhiều mảnh đời khó khăn bất hạnh sẽ được cứu giúp, có cuộc sống bớt khổ cực hơn. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức tại Chương trình “Âm nhạc đường phố – Qùa tết cho người khó khăn” ở Lâm Đồng. Với tinh thần yêu thương người nghèo khó, nhóm anh chị em nghệ sỹ TP HCM đã bắt tay nhau dưới sự hỗ trợ của Nhà báo Giang Phong và anh Lê Văn Cường, GS.TS Nguyễn Đông Đức Dương Bạch Dương , hỗ trợ hình ảnh Trung Nguyên đã thực hiện xong chương trình trước thềm năm mới, tặng những phần quà ý nghĩa cho những người khó khăn, lang thang, cơ nhỡ với tổng số tiền quyên góp được gần 50 triệu đã được chia thành những món quà nhỏ trị giá 1 triệu để trao tới những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong dịp tết đến xuân về. Ngoài ra thầy Đông Đức còn cùng các Mạnh Thường Quân hỗ trợ nghĩa trang thai nhi Bảo Lộc và nhiều chương trình thiện nguyện, có ý nghĩa xã hội cao cả khác nữa.

Mọi Thông tin xin liện hệ:

Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng.

Đ/C: 51 Nguyễn Văn Cừ , Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng .

Bài viết liên quan
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Ý kiến độc giả
Inline Feedbacks
View all comments