DOANH NHÂN – LƯƠNG Y NGUYỄN ĐĂNG XIÊNG CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO Y HỌC NƯỚC NHÀ

Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh những ồn ào xô bồ của cơm áo gạo tiền, vẫn còn không ít những tấm lòng hảo tâm. Họ đã thầm lặng giúp đỡ cho những cá nhân kém may mắn hơn mình bằng chính mồ hôi nước mắt và sự hi sinh. Một trong những tấm lòng cao cả ấy có Lương Y Nguyễn Đăng Xiêng Người đã thầm lặng dốc tâm sức của mình, miệt mài ngày đêm nghiên cứu ra những phương pháp chữa bệnh hay nhất, hiệu quả nhất với mong muốn chữa trị thành công cho bệnh nhân.
Chân dung Lương y – Doanh nhân Nguyễn Đăng Xiêng

Tiểu sử Lương y Nguyễn Đăng Xiêng

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng sinh năm 1959 trong một gia đình nông dân ngèo khó ở vùng quê Vĩnh Long. Với tinh thần chịu khó, ham học hỏi, lương y đã tốt nghiệp Khoa Anh Văn, trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh rồi về làm phát ngôn viên tại Đài phát thanh thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1983 đến 1986. Nhưng cuộc đời của lương y đã thực sự rẽ sang một trang khác khi ông theo học trường Trung học Y Dược Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh và đã được cấp Bằng tốt nghiệp lớp y sĩ Y dược dân tộc. Cơ duyên đến với ông khi được gặp thầy Bùi Quốc Châu và được tìm hiểu về ” Diện chẩn điều khiển liệu pháp”. Từ đó đã thôi thúc ông tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về vai trò cũng như tác dụng của hệ thống huyệt đạo trong cơ thể con người”. Suốt hơn 30 năm, đã kinh qua các công việc như phát thanh viên, đến trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, trưởng phòng  kế hoạch đầu tư, trợ lý Ban giám đốc, phụ trách phiên dịch- đối ngoại…Nhưng lương y vẫn không ngừng khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, vẫn tích cực học hỏi nghiên cứu và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng nhận quà lưu niện từ chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Những thành tựu được vinh danh cao quý

  • Gia tộc Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng  đồng đời thứ 1.
  •  Được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đông y.
  •  Được UBND thành phố tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho công tác xây dựng, phát triển  Ngành và Hội Đông y.
  • Nhiều lần được các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin truyền thông Trung ương tổ chức vinh danh là người thầy thuốc tiêu biểu Bắc Nam, là doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân Tâm – Tài – Trí – Tín.
  • Được tổ chức UNESCO Việt Nam và UNESCO Thế giới phong tặng danh hiệu “đại sứ đạo đức toàn cầu trong kinh doanh” tại Văn Phòng Quốc Hội. 

Bên cạnh đó, lương y Nguyễn Đăng Xiêng còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Văn Phòng Chính phủ, Trung ương Hội Đông y VN, Hội Chữ thập đỏ VN, Tổng hội y học Việt Nam, UBND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, Hội liên Hiệp các Hội KHKT thành phố Hồ Chí Minh, Giấy khen của Sở y tế, Thành Hội Đông y TP HCM. Bằng khen, Giấy khen của UBND, UBMTTQVN, Hội chữ thập đỏ các tỉnh An Giang, Long An, Tiền Giang, …và các cơ quan Nhà nước khác. 

Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ ghi nhận những đóng góp của ông

Phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn bằng súng xung huyệt của lương y Nguyễn Đăng Xiêng

Với mong muốn mang lại kết quả chẩn trị tốt hơn và giúp các thầy thuốc có thể chữa bệnh nhanh chóng hơn, sau năm 2001 lương y Nguyễn Đăng Xiêng đã nghiên cứu, chế tác và sử dụng súng xung huyệt. Sau 6 thử nghiệm thành công, tháng 5 – 2007, ông được Cục sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp bằng độc quyền sáng chế phát minh và kiểu dáng công nghiệp. Từ đây, lương y Xiêng đã bắt đầu ứng dụng rộng rãi công nghệ của mình. Tính đến nay, phương pháp xung huyệt của ông đã chữa trị thành công cho nhiều triệu lượt bệnh nhân trong và ngoài nước.

Bằng khen cho người phát minh súng xung huyệt

Để nhấn mạnh thêm về công dụng của súng xung huyệt, lương y Nguyễn Đăng Xiêng đã chia sẻ: “phương pháp dùng súng xung huyệt khá đơn giản, chữa khỏi bệnh nhanh, hiệu quả bền vững. Theo kinh nghiệm thực tế, chúng tôi áp dụng  những liệu trình chữa trị bệnh cách nhau 4 ngày một lần  và cách nhau 01 ngày một lần , tức  khoảng cách các lần chữa bệnh cách nhau 4-6 ngày hoặc cách nhau 01 ngày, không chữa liên tục hằng ngày. Mỗi liệu trình từ 03-05 lần, mỗi lần mất khoảng 1- 2 phút trở lại. Bệnh cấp mà nhẹ có thể được điều trị khỏi ngay ở lần đầu tiên hoặc liệu trình đầu tiên. Bệnh nặng và mãn tính, thường khỏi sau một vài liệu trình điều trị. Thuốc hỗ trợ cũng cần thiết cho những bệnh nhân nặng, tuổi cao hoặc suy nhược nhưng vẫn là thứ yếu. Không cần phải xung huyệt và dùng thuốc dai dẳng, liên tục như những phương pháp khác”.

Súng xung huyệt – phát minh sáng giá của lương y Nguyễn Đăng Xiêng
Súng xung huyệt của Lương y Nguyễn Đăng Xiêng đạt “Thương hiệu sáng tạo độc bản châu Á

Chính vì tính hiệu quả và tốc độ như vậy mà việc điều trị bằng súng xung huyệt của lương y Xiêng được bệnh nhân khắp nơi đánh giá cao. Ông luôn sẵn sàng chia sẻ phương pháp chữa bệnh mới này cho các địa phương, đơn vị có nhu cầu. Thầy Xiêng cho biết: “Cán bộ y tế, thầy thuốc chỉ cần được tập huấn từ 10 – 30 ngày là có thể chẩn đoán và điều trị bệnh có hiệu quả bằng  súng xung huyệt. Mỗi trạm y tế phường xã chỉ cần trang bị 2-3 cây là đủ để chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho cư dân địa phương của mình”.

Điều trị bằng súng xung huyệt đạt hiệu quả cao, nhanh, an toàn

Người khởi xướng phong trào ” Nam y trị Nam nhân”

Theo lương y Nguyễn Đăng Xiêng, nền Trung y được du nhập vào nước ta được cải biên thành nền y dược học dân hay YHCT có vai trò, vị trí rất quan trọng và đã đóng góp những giá trị không nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân xuyên suốt nhiều thời kỳ lịch sử thăng trầm của đất nước nhưng ngay trong nền tảng lý luận cơ bản của YHCT lại bộc lộ những khuyết nhược điểm đáng tiếc, cần phải được tiếp tục cải biên cho phù hợp với xu thế phát triển thần tốc của các nền y học trên thế giới ngày nay. Những đóng góp của lương y Nguyễn Đăng Xiêng cho công cuộc cải biên nền YHCT lần này là đảo ngược qui trình luận chẩn trị: trị thẳng vào huyệt của lục phủ, ngũ tạng, nơi phát sinh căn gốc bệnh hoặc nơi có thể dùng để trị những triệu chứng có liên quan bằng chính dụng cụ do ông chế tác là súng xung huyệt ACUPOINTER và ACUCOOLPOINTER. Chính nhờ thế mà ông và các thầy thuốc khác có thể cắt giảm được thời gian chẩn đoán, tìm tác nhân gây bệnh xuống gần bằng không và thời gian trị cho đến khi bệnh nhân cảm nhận được hiệu quả tính bằng giây đối với hầu hết những thể bệnh thường găp trong đời sống. Đây là một kỷ lục mới sau nhiều kỷ lục của chính ông và cũng là những kỷ lục chưa từng có trong ngành y học Đông phương. Theo đánh giá của chúng tôi sau khi tìm hiểu về quá trình nghiên cứu y khoa và hành nghề y tế của lương y Nguyễn Đăng Xiêng, ông quả nhiên được xem như là người đã và đang tích cực khởi xướng phong trào “Nam Y Trị Nam nhân”.

Cống hiến hết mình cho công tác xã hội

Ngoài việc khám chữa bệnh và công tác với cương vị là Chủ tịch hội Đông y quận Bình Tân, lương y Nguyễn Đăng Xiêng đã cùng các đồng nghiệp trong Hội   tổ chức nhiều buổi khám chữa bệnh từ thiện cho người nghèo ở những vùng sâu vùng xa theo yêu cầu của Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương các tỉnh bạn. Nhờ tính năng nhanh và hiệu quả của súng xung điện mà hằng năm lương y Xiêng và hội viên Hội Đông y quận Bình Tân đã chữa được hàng trăm ngàn bệnh nhân nghèo.

Những chuyến thiện nguyện xuất phát từ tâm của người lương y đáng kính

Với bản tính giàu lòng nhân ái và bộc lộ khả năng của một lương y lành nghề, Lương Y Nguyễn Đăng Xiêng từ hai bàn tay trắng đã đưa cơ sở khám chữa bệnh của mình làm chủ ngày càng phát triển, tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người bệnh. Ông chính là một lương y, một doanh nhân “Tâm – Tài – Trí – Đức”.

LƯƠNG Y NGUYỄN ĐĂNG XIÊNGCÔNG TY TNHH CHẨN TRỊ ĐÔNG Y DƯỢC SƠN HÀ
Địa chỉ: 490/55 Nguyễn Tri Phương – Phường 9 – Quận 10 – TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0983 955 123

Bài viết liên quan
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Ý kiến độc giả
Inline Feedbacks
View all comments