Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm: Vị Cứu Tinh Của Những Cặp Vợ Chồng Hiếm Muộn

Trong nhiều năm qua, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), đã nổi tiếng trên toàn quốc nhờ bài thuốc chữa trị vô sinh và hiếm muộn hiệu quả. Ngoài việc chăm lo cho hoạt động của hội, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt là giúp hơn 3.000 cặp vợ chồng hiếm muộn có được những đứa con như mong đợi
chân dung lương y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm

Vị cứu tinh của những cặp vợ chồng hiếm muộn

Gần đây, trong một chuyến công tác, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm đã ghé thăm nhà anh Dình và chị Toàn ở phường 4, thành phố Sóc Trăng. Sự xuất hiện của bác sĩ Lâm đã mang đến niềm vui lớn cho gia đình anh Dình, bởi ông chính là ân nhân giúp họ có con sau 15 năm chờ đợi. Nhờ bài thuốc của bác sĩ Lâm, bé Lê Thanh Duy đã ra đời và hiện đã 6 tuổi, khỏe mạnh và thông minh.

Anh Dình kể lại, vợ chồng anh đã cố gắng chữa trị ở nhiều nơi nhưng không thành công. Nhờ một người bạn giới thiệu, họ biết đến bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, người đã giúp họ có được đứa con chung. Tương tự, gia đình anh Huỳnh Văn Lộc (35 tuổi) và chị Phạm Thị Thúy An (32 tuổi) ở huyện Châu Thành, Hậu Giang, sau hơn 10 năm hiếm muộn, đã có được bé gái Huỳnh Ngọc Trâm sinh ngày 19/4/2022 nhờ sự điều trị của bác sĩ Lâm. Từ khi có bé Trâm, gia đình anh Lộc và chị Thúy An tràn ngập tiếng cười.

Nhiều cặp vợ chồng khác, như anh Nguyễn Văn Dũng (47 tuổi) và chị Nguyễn Thị Quyển (46 tuổi) ở ấp Mỹ Xuân, xã Dương Xuân, huyện Châu Thành, Long An, sau 18 năm không có con do chồng bị tinh trùng ít, yếu và dị dạng, còn vợ bị xơ tử cung, cũng đã có niềm vui làm cha mẹ nhờ bài thuốc của bác sĩ Nguyễn Phú Lâm. Hiện nay, tiếng cười trẻ thơ đã vang lên trong ngôi nhà của họ.

Hiệu quả ngay từ bước đầu nghiên cứu

Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chia sẻ rằng bí quyết thành công của ông nằm ở những bài thuốc Đông y đặc biệt do chính ông nghiên cứu và ứng dụng. Đối với điều trị vô sinh nam, bác sĩ Lâm sử dụng bài thuốc Nhất Dạ Ngũ Giao gia giảm và một bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: Nhục thung dung, Kỷ tử, Thục địa, Hoàng tinh, Sinh địa, Dâm dương hoắc, Hắc táo nhân, Đương quy, Xuyên khung, Cám cúc hoa, Cốt toái bổ, Xuyên ngưu tất, Xuyên tục đoạn, Nhân sâm, Hoàng kỳ, Phòng đẳng sâm, Đỗ trọng, Đan sâm, Trần bì, Đại táo, Lộc giác giao, Lộc nhung. Các vị thuốc này tương hỗ nhau, giúp bổ thận sinh tinh, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng.

Đối với phụ nữ, bác sĩ Lâm sử dụng bài thuốc Bát trân thang gia giảm và bài Lục vị gia Đương quy, Bạch thược. Ngoài ra, ông còn dùng thêm các bài thuốc như Bát vị hoàn và Lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh cụ thể để gia giảm hợp lý.

Nguồn cảm hứng và sự cống hiến cho Đông y

Nguồn cảm hứng ban đầu của bác sĩ Nguyễn Phú Lâm đến từ bà Hai Thành, một người hàng xóm. Năm 2005, bà Hai Thành đề nghị bác sĩ Lâm nghiên cứu bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn vì con gái bà lấy chồng 10 năm mà chưa có con. Lần đầu tiên áp dụng bài thuốc, con rể bà Hai Thành đã có con trai, hiện nay cháu đã 12 tuổi. Thấy hiệu quả, bác sĩ Lâm tiếp tục mở rộng nghiên cứu và điều trị cho nhiều trường hợp khác, bao gồm cả nam và nữ với các vấn đề như tinh trùng ít, yếu, dị dạng, yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới và kinh nguyệt không đều, rong kinh, đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung ở nữ giới. Tính đến nay, bác sĩ Lâm đã giúp hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn có con.

Tiêu chuẩn trong việc bốc thuốc

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào đến bác sĩ Lâm cũng đều được bốc thuốc. Theo ông, để điều trị hiệu quả, bệnh nhân phải mang theo kết quả xét nghiệm dịch tinh đồ, siêu âm màu tử cung, buồng trứng và chụp vòi trứng (HSG). Sau khi xem xét hồ sơ và bắt mạch, nếu trong khả năng, bác sĩ Lâm sẽ bốc thuốc, nếu không, ông sẽ từ chối. Với những trường hợp ở xa, bệnh nhân có thể gửi hồ sơ xét nghiệm Tây y để ông xem và sau đó hướng dẫn chuyển thuốc qua đường bưu điện.

Hết lòng với Đông y

Sinh ra và lớn lên tại Cái Nhum, huyện Mang Thít, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm đã theo học Trường Trung học Y học Dân tộc tại TP.HCM từ năm 1991 đến 1994. Năm 1997, ông trở về quê mở phòng mạch để châm cứu và bốc thuốc. Năm 2004, ông được mời về công tác tại Hội Đông y huyện Mang Thít và hai năm sau đó, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y huyện. Vừa làm vừa học, ông đã tốt nghiệp bác sĩ y học cổ truyền vào tháng 8/2012.

Với đam mê và tình yêu đặc biệt dành cho Đông y, bác sĩ Lâm đã dành nhiều năm nghiên cứu các tài liệu cổ y. Trong đó, ông luôn ghi nhớ lời dạy của Hải Thượng Lãn Ông: “Người thầy thuốc giỏi chữa bệnh không con, về phía trai thì chủ về tinh, gái thì chủ về huyết. Trai lấy bổ thận làm cốt, gái điều kinh làm đầu.” Với vai trò Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, bác sĩ Lâm đã không ngừng nâng cao vai trò của các Hội Đông y cơ sở và tài trợ kinh phí để mời các giảng viên, thầy thuốc giỏi từ Trường Đại học Y Dược TP.HCM về giảng dạy cho các hội viên trong tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết liên quan
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Ý kiến độc giả
Inline Feedbacks
View all comments